• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
สาวภูไท
11.48
สาวภูไท
สวัสดีคะ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยค่ะ ถามสาวภูไทมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
11.48
ข่าวประชาสัมพันธ์
ททท. สำนักงานนครพนม เตรียมแผนฟื้นฟู เยียวยา ซ่อมสร้างแนวทางและทิศทางการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดสนุก โดยเริ่มที่จังหวัดนครพนม
วันที่ 8 มิถุนายน 2563 (ดู 71 ครั้ง)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม เตรียมแผนฟื้นฟู เยียวยา ซ่อมสร้างแนวทางและทิศทางการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดสนุก โดยเริ่มที่จังหวัดนครพนม หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) คลี่คลายกลับสู่สภาวะปกติสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้

โดยเตรียมการจัดกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยแก่ผู้ประกอบด้านการท่องเที่ยว  ในพื้นที่จังหวัดนครพนม ให้ได้มาตรฐาน (Nakhonphanom Standard) โดยใช้มาตรฐานเดียวกันกับ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) ในวันพุธที่ 10 มิถุนายน 2563  ณ ห้องแกรนด์บอลลูน โรงแรมฟอจูนริเวอร์วิว อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม  เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของสถานประกอบการและบุคลากร รองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครพนม  ให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการควบคุมโรค ทำให้นักท่องเที่ยวมีความสุข ที่ได้เดินทางมาและมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย นอนพักที่โรงแรมในนครพนม เหมือนนอนที่บ้าน ลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากการใช้สินค้าและบริการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครพนม ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักในกิจกรรมครั้งนี้ คือ ผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก และร้านอาหาร จำนวน 50 แห่ง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวถึงสถานการณ์ โควิด-19 ของจังหวัดนครพนม รวมทั้งรับฟังความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยโดย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม รวมถึง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวถึงทิศทางการท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม และ สถิติจังหวัดนครพนม ให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้เว็บไซต์ www.ไทยชนะ.com  ซึ่งในครั้งนี้ โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ที่สมัครเข้าร่วมโครงการจะมีคณะกรรมการตรวจประเมินมาตรฐานสถานประกอบการ สำหรับสถานประกอบการโรงแรมและร้านอาหารที่ผ่านการประเมินจะได้รับใบประกาศและสติ๊กเกอร์โลโก้ Nakhonphanom Standard เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาใช้บริการโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ในพื้นที่จังหวัดนครพนม

นายเฉลิมชัย รุจิวรารัตน์  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครพนม  ได้กล่าวทิ้งท้ายขอให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครพนม มีความเชื่อมั่นและมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของสถานประกอบการโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร  ในจังหวัดนครพนม ที่เข้าร่วมโครงการมาตรฐาน Nakhonphanom Standard เป็นการตอกย้ำว่านครพนม   คือ เมืองแห่งสุขภาพ “โควิดทำลายปอด แต่นครพนมคือปอดของทุกคน”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม รวมทั้งเส้นทางการเดินทาง ที่พักโรงแรมและร้านอาหาร ได้ที่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม โทร. 042-513490-1 ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ  ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.  E-mail : tatphnom@tat.or.th, www.tatsanuk.blogspot.com

 Facebook.com/tatnakhonphanom, Facebook Fanpage : ททท.สำนักงานนครพนม

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ
×
1 / 3
2 / 3
3 / 3