• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
สาวภูไท
08.49
สาวภูไท
สวัสดีคะ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยค่ะ ถามสาวภูไทมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
08.49
ข่าวประชาสัมพันธ์
คณะกรรมการตรวจประเมินมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยเพื่อรองรับแนวทางปฏิบัติตามชีวิตวิถีใหม่จังหวัดนครพนม ลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร เพื่อตรวจประเมินมาตรฐานด้านความปลอดภัยฯ
วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 (ดู 68 ครั้ง)

????Nakhonphanom Standard เครื่องหมายยืนยันความพร้อมของสถานประกอบการ​เพื่อ​สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้รับบริการและนักท่องเที่ยว​จังหวัดนครพนม

???? คณะกรรมการตรวจประเมินมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยเพื่อรองรับแนวทางปฏิบัติตามชีวิตวิถีใหม่จังหวัดนครพนม จะโดยได้ร่วมกันจัดทำมาตรฐานหลักเกณฑ์ความปลอดภัยและสุขภาพอนามัยในสถานประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร

???? เริ่มตั้งแต่การจัดให้มีทางเข้า-ออกทางเดียวสำหรับผู้รับบริการ ในกรณีที่มีทางเข้า-ออกหลายทางต้องมีจุดคัดกรองทุกเส้นทาง/มีการตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานและผู้รับบริการทุกครั้ง

???????? การจัดทำสัญลักษณ์ให้กับผู้ที่ผ่านการคัดกรอง จำกัดจำนวนคนเข้าร้าน ทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้​ เช่น​ โต๊ะอาหาร อุปกรณ์ที่ใช้ในการปรุงประกอบอาหาร มีการทำความสะอาดผิวสัมผัสร่วมอย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง ไปจนถึงการจัดสถานที่ให้มีอากาศถ่ายเทอย่าง​เพียงพอ เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อ​

???????? การชำระเงินที่ปลอดภัยเพื่อลดปริมาณการพูดคุย สัมผัส ระหว่างผู้ให้บริการและผู้รับบริการ

???? ตลอดจนสื่อสารให้ความรู้ข้อแนะนำในช่องทางต่างๆ ในการลดความเสี่ยงและป้องกันโรคติดต่อเชื้อ COVID-19​ คำแนะนำการป้องกันโรค สุขลักษณะ สุขาภิบาลและอนามัยสิ่งแวดล้อม

✅ สำหรับสถานประกอบการที่ผ่านเกณฑ์การตรวจของคณะกรรมการฯ จะมอบโลโก้ Nakhonphanom Standard​ ต่อไป

Cr. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม  

คลิปวิดีโอ  ตรวจสถานประกอบกิจการโรงแรมและร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดนครพนม

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ
×
1 / 1