• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
สาวภูไท
09.21
สาวภูไท
สวัสดีคะ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยค่ะ ถามสาวภูไทมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
09.21
ข่าวประชาสัมพันธ์
จิตอาสานครพนม ร่วมใจบำเพ็ญประโยชน์พัฒนาห้วยฮ่องฮอ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9
วันที่ 14 ตุลาคม 2563 (ดู 57 ครั้ง)

จิตอาสานครพนม ร่วมใจบำเพ็ญประโยชน์พัฒนาห้วยฮ่องฮอ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 

วันที่ 13 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณห้วยฮ่องฮอ บ้านภูเขาทอง หมู่ที่ 3 ตำบลหนองญาติ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานนำประชาชนจิตอาสาทุกหมู่เหล่าของจังหวัดนครพนมร่วมกันกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ กล่าวคำปฏิญาณ เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ จากนั้นร่วมกันพัฒนาห้วยฮ่องฮอ ด้วยการปรับปรุงภูมิทัศน์ กำจัดวัชพืช เก็บกวาดขยะ กับกิจกรรม ปณิธานความดี ทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงทุ่มเทพระราชฤทัยและพระวรกาย ปฏิบัติพระราชกรณียกิจเป็นอเนกประการเพื่อพสกนิกรชาวไทย ทั้งยังทรงเป็นต้นแบบในการคิด สร้างสรรค์ ทำนุบำรุง อนุรักษ์ สืบสาน และพัฒนาประเทศชาติ ตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติ โดยทรงมีโครงการในพระราชดำริ พระราชดำรัส อย่างมากมาย เพื่อให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้น้อมนำไปประพฤติปฏิบัติใช้ในชีวิตประจำวัน

โดยห้วยฮ่องฮอ เป็นลำน้ำที่รับน้ำมาจากอำเภอศรีสงคราม ผ่านอำเภอท่าอุเทน และมาบรรจบแม่น้ำโขงที่อำเภอเมืองนครพนม โดยตลอด 2 ข้างของลำน้ำจะมีประชาชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบไปด้วย ตำบลนาคำ อำเภอศรีสงคราม ตำบลเวินพระบาท ตำบลรามราช อำเภอท่าอุเทน และตำบลอาจสามารถ ตำบลหนองญาติ อำเภอเมือง และร่วมกันใช้ประโยชน์จากลำน้ำแห่งนี้เพื่อการอุปโภคและการเกษตรมาโดยตลอด ปัจจุบันลำน้ำแห่งนี้มีความตื้นเขินตามกาลเวลา ประกอบกับมีผักตบชวาเป็นจำนวนมาก ทั้งในช่วงฤดูแล้งที่ผ่านมาปริมาณน้ำมีน้อยทำให้วัชพืชมีการเจริญเติมโตขึ้นมาปกคลุมพื้นที่ในหลาย ๆ จุด ดังนั้นเพื่อเป็นการพัฒนาปรับปรุงห้วยฮ่องฮอให้สามารถรองรับปริมาณน้ำได้เช่นดังเดิม ทั้งไม่มีเศษวัชพืชมากีดขวางทางน้ำ และทำให้ทัศนียภาพตลอดลำน้ำมีความสวยงาม คณะจิตอาสาจังหวัดนครพนม จึงได้ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ร่วมกันในครั้งนี้

Cr. เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม  ภาพข่าว https://www.facebook.com/media/set/?vanity=prdnakhonphanom2555&set=a.3290498674380686

********** คลิปข่าว https://www.facebook.com/prdnakhonphanom2555/videos/2654059348243105

 

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ
×
1 / 8
2 / 8
3 / 8
4 / 8
5 / 8
6 / 8
7 / 8
8 / 8