• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
สาวภูไท
18.12
สาวภูไท
สวัสดีคะ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยค่ะ ถามสาวภูไทมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
18.12
ข่าวประชาสัมพันธ์
รับสมัครเลือกตั้ง อบจ.นครพนม วันแรกบรรยากาศคึกคัก
วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 (ดู 153 ครั้ง)

รับสมัครเลือกตั้ง อบจ.นครพนม วันแรกบรรยากาศคึกคัก

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 ที่ศาลาประชาคมยงใจยุทธ บริเวณศาลากลางจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นสถานที่ที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนมได้จัดให้เป็นสถานที่สำหรับรับสมัครรับเลือกตั้งนายก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดของจังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 2-6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 8.30 – 16.30 น. ก่อนจะมีการลงคะแนนเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 โดยจังหวัดนครพนมจะมีจำนวนสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม ได้ทั้งสิ้น 30 คน แบ่งเขตเลือกตั้งออกเป็น 30 เขต ทำให้วันนี้ซึ่งเป็นวันแรกของการสมัครบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักของผู้ลงสมัครและกองเชียร์ที่เดินทางมาให้กำลังใจ ซึ่งต่างก็พากันเดินทางมาก่อนเวลาเปิดรับสมัคร ดังนั้นเพื่อความเป็นธรรมสำหรับทุกคนคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนมจึงได้จัดให้มีการจับฉลากเรียงลำดับเข้าไปสมัคร

โดยก่อนการจับฉลากคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนม ได้ทำการชี้แจงถึงระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการเลือกตั้งทั้งหมด รวมถึงข้อมูลเอกสารและสิ่งที่จะต้องเตรียมสำหรับการรับสมัคร ซึ่งวันนี้มีทั้งอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม แชมป์เก่า 2 สมัย อย่างนายสมชอบ นิติพจน์ เป็นหัวหน้าทีมรวมเพื่อไทย...เพื่อนครพนม ลงสมัครภายใต้สโลแกน”ชอบคิด ชอบทำ” ขณะเดียวกันก็มีคู่แข่งอย่างนายณพจน์สกร ทรัพยสิทธิ์ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นำทีมมหานคร นครพนม ลงสมัครภายใต้แคมเปญชื่อว่า “เปลี่ยนประเทศไทยเริ่มได้ที่นครพนม” นอกจากนี้ยังมีนางสาวศุภพานี โพธิ์สุ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลูกสาวนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 นำทีมลงแข่งขันซึ่งทีมนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของการเมืองท้องถิ่นจังหวัดนครพนม เพราะเป็นการผสานกันของนักการเมืองในทุกระดับ ไม่มีการแบ่งพรรค แบ่งฝ่าย ภายใต้ นโยบายเปลี่ยนคน....มาแปลงเมือง....ให้รุ่งเรืองพัฒนา

ทั้งนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนมจะจัดให้มีกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบวิธีปฏิบัติในการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนมและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนมในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 เพื่อชี้แจงให้ผู้สมัครได้เข้าใจเกี่ยวกับการควบคุมการเลือกตั้งให้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม กฎหมายและความผิดเกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่น วิธีการและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง การจัดทำและยื่นบัญชีค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งท้องถิ่น คำสั่งศาลอุทธรณ์และศาลอุทธรณ์ภาคความผิดเกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้ง

********** คลิปข่าว https://www.facebook.com/prdnakhonphanom2555/videos/2809162289410004

Cr. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ
×
1 / 11
2 / 11
3 / 11
4 / 11
5 / 11
6 / 11
7 / 11
8 / 11
9 / 11
10 / 11
11 / 11