• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
สาวภูไท
09.29
สาวภูไท
สวัสดีคะ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยค่ะ ถามสาวภูไทมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
09.29
ข่าวประชาสัมพันธ์
สสจ.นพ. เดินหน้ามาตรการคุมเข้มโควิดฯ นครพนม งด Countdown เลื่อน Winter Festival
วันที่ 25 ธันวาคม 2563 (ดู 291 ครั้ง)

“สสจ.นพ.” เดินหน้ามาตรการคุมเข้มโควิดฯ

‘นครพนม’ งด Countdown เลื่อน Winter Festival

วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๐.๐๐ น.

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานการประชุมฯ พร้อมนายสุวิทย์ จันทร์หวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายแพทย์มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม และหัวหน้าส่วนราชการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดนครพนม (ศปก.จ.) ณ ห้องประชุมพระธาตุพนม ชั้น ๕ ศาลากลางจังหวัดนครพนม (หลังใหม่) ทั้งนี้ เพื่อติดตามและบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยนอกจากที่ประชุมจะได้รับทราบสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แล้ว ยังได้มีการพิจารณาและสั่งการ ความก้าวหน้าการดำเนินงานตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน การเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดนครพนม และการบริหารจัดการข้อมูลและการกำกับติดตามการดำเนินงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวว่า จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่มีการแพร่ระบาดในหลายพื้นที่ จึงได้พิจารณาให้งดการจัดงาน Countdown และเลื่อนการจัดงานเทศกาลปีใหม่ ๒๕๖๔ "นครพนม Winter Festival 2021 ตอน สีสันแห่งสายลม" New Normal (ชีวิตวิถีใหม่) ออกไปไม่มีกำหนด แต่ยังคงให้มีบางกิจกรรมสามารถทำได้ ประกอบด้วย การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้า OTOP กิจกรรมขบวนแห่ดาวคริสมาส การจัดแสดงหมู่บ้านจำลองวิถีชีวิตชนเผ่า ๑๒ อำเภอ นิทรรศการโคกหนองนาโมเดล

ทั้งนี้ หลังการประชุมฯ นายแพทย์มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้ประชุมคณะทำงานเพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติตรวจคัดกรอง ตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งเรื่องการลงทะเบียนก่อนเข้าและออกจากสถานที่ โดยใช้แอปพลิเคชั่นไทยชนะ ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า 100% การตรวจคัดกรองผู้เข้าร่วมกิจกรรมก่อนเข้างานทุกราย การจัดให้มีจุดบริการล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจล 70%

“สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ขอเชิญชวนให้ประชาชนชาวจังหวัดนครพนมปฏิบัติตัวตามแนวทาง “อยู่ห่างไว้ ใส่แมสก์กัน หมั่นล้างมือ ถือหลักสะอาด ปราศจากแออัด เคร่งครัดไทยชนะ” อย่างเคร่งครัด และหากมีอาการไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลั่น ลิ้นไม่รับรส หายใจเร็ว หายใจเหนื่อย หายใจลำบาก ให้รีบแพทย์ แจ้ง อสม. หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านทันที “ชาวนครพนมรวมใจ สวมหน้ากากอนามัย ๑๐๐%” สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ในช่วงตั้งแต่วันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๖๓ ให้มารายงานตัวกับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และผู้นำชุมชน เพื่อทำการลงทะเบียน และคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยให้เฝ้าระวังตัวเองที่บ้านเป็นเวลา ๑๔ วัน หากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ปวดกล้ามเนื้อ หายใจไม่ได้กลิ่น ถ่ายเหลว หายใจหอบเหนื่่อย ให้โทรศัพท์แจ้ง ๐๘ ๒๘๔๙ ๘๑๕๕ ทันที ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดนครพนม ประกาศแจ้งถึงผู้ที่เดินทางมาจังหวัดนครพนม หรือนักท่องเที่ยว หากท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019” สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร.๐๘ ๒๘๔๙ ๘๑๕๕ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง”

การดำเนินงานของจังหวัดอื่นๆ

พ่อเมืองนครพนม นำทีมลุยตลาดสดเก็บตัวอย่างกลุ่มเสี่ยง

“พ่อเมืองนครพนม” นำทีมลุยตลาดสดเก็บตัวอย่างกลุ่มเสี่ยง เฝ้าระวังโควิดจากอาหารทะเล สร้างความเชื่...

ประกาศ ให้ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ไปรายงานตัวฯ

นครพนม เปิดสายด่วน ตอบเรื่อง COVID-19

“นครพนม” เปิดสายด่วน ตอบเรื่อง COVID-19 แนะหลักปฏิบัติ “อยู่ห่างไว้ ใส่แมสก์กัน หมั่นล้าง...

ผลตรวจไม่พบเชื้อฯ กรณีพบผู้ป่วยสงสัย...... สสจ.นครพนม แนะอย่าตื่นตระหนก แต่อย่าประมาท

ผลตรวจไม่พบเชื้อฯ กรณีพบผู้ป่วยสงสัย.! สสจ.นครพนม แนะอย่าตื่นตระหนก แต่อย่าประมาท วันพุธที่ 9 ธันวาคม 25...

คกก.โรคติดต่อฯ แจง ไม่ได้เลือกปฏิบัติ ตามที่มีข่าวเผยแพร่ทางสื่อ Social Media

‘คกก.โรคติดต่อฯ’ แจง "ไม่ได้เลือกปฏิบัติ" ย้ำ.! ผู้ประกอบการทุกบริษัทมีสิทธิ์นำเสนอขอ...

ดูทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ
×
1 / 8
2 / 8
3 / 8
4 / 8
5 / 8
6 / 8
7 / 8
8 / 8