• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
สาวภูไท
09.45
สาวภูไท
สวัสดีคะ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยค่ะ ถามสาวภูไทมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
09.45
ข่าวประชาสัมพันธ์
สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒนฯ พระราชทานผ้าห่มกันหนาวแก่ผู้ประสบภัยหนาว จ.นครพนม
วันที่ 27 มกราคม 2564 (ดู 87 ครั้ง)

สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒนฯ

พระราชทานผ้าห่มกันหนาวแก่ผู้ประสบภัยหนาว จ.นครพนม

วันที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13.30 น. ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี โปรดให้ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานไปมอบแก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดนครพนม จำนวน 1,000 ผืน โดยมอบให้นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวอำเภอท่าอุเทน จำนวน 400 ผืน โดยนายอำเภอนำผู้นำชุมชนเข้ารับมอบในพิธี จำนวน 50 คน และมอบให้อำเภอโพนสวรรค์ อำเภอนาหว้า และอำเภอบ้านแพง จำนวนอำเภอละ 200 ผืน เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวต่อไป

ทั้งนี้ นายแพทย์มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพยท์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม พร้อมนางพัชรินทร์ ฉลาดธัญญกิจ ประธานสมาคมแม่บ้านสาธารณสุข สาขาจังหวัดนครพนม ร่วมพิธีเชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดนครพนม ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอท่าอุเทน อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม

อนึ่ง จังหวัดนครพนมได้รับอิทธิพลจากความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ซึ่งลักษณะเช่นนี้ทำให้มีอากาศหนาวเย็นทั่วทุกพื้นที่เป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะในปีนี้อากาศหนาวเย็นติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน มีประชาชนทั้งผู้สูงอายุ คนพิการ ผู้มีรายได้น้อย ในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งจากข้อมูลการสำรวจความต้องการเครื่องกันหนาวของประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครพนม ยังมีผู้ที่เดือดร้อนและมีความต้องการเครื่องกันหนาวอยู่เป็นจำนวนมาก แม้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนมูลนิธิและหน่วยงานอื่นๆ ได้นำเครื่องกันหนาวมามอบให้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในพื้นที่ไปแล้วกว่า 22,450 ชิ้น และด้วยพระเมตตาและความห่วงใยในครั้งนี้ ทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านอย่างหาที่สุดมิได้ที่ทรงพระราชทานความช่วยเหลือ นอกจากจะเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากการดำรงชีวิตในเบื้องต้นแล้ว ยังเป็นการเยียวยาจิตใจ สร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ประสบความเดือดร้อน และในโอกาสนี้พสกนิกรชาวจังหวัดนครพนมได้พร้อมใจกันตั้งจิตอธิษฐาน ขอพระราชทานถวายพระพรชัยมงคลให้พระองค์ทรงพระเจริญ มีพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง เป็นมิ่งขวัญแก่ปวงพสกนิกรชาวไทยสืบไป

Cr.สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ
×
1 / 6
2 / 6
3 / 6
4 / 6
5 / 6
6 / 6