• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
สาวภูไท
18.50
สาวภูไท
สวัสดีคะ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยค่ะ ถามสาวภูไทมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะคะ
18.50
ข่าวประชาสัมพันธ์
นครพนม เตรียมจัดกิจกรรมรับหนาวส่งท้ายปี  Nakhonphanom Winter festival 2022 ตอน สายลมแห่งความทรงจำ
วันที่ 1 ธันวาคม 2564 (ดู 577 ครั้ง)

นครพนม เตรียมจัดกิจกรรมรับหนาวส่งท้ายปี  Nakhonphanom Winter festival 2022 ตอน สายลมแห่งความทรงจำ 24 ธันวาคมถึง 2 มกราคม 2565

วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15.30 น. ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดนครพนม ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนครพนม (หลังใหม่)

นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานการประชุมหารือเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมส่งเสริมเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Nakhonphanom Winter Festival ประจำปี 2565 เพื่อเป็นการยกระดับกิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดให้มีความโดดเด่นน่าสนใจ และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวให้มาเยือนจังหวัดนครพนมมากยิ่งขึ้น โดยมีนายคงกริช พงษ์พันธ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครพนม และหัวหน้าส่วนราชการ/เจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

 

โดยกิจกรมส่งเสริมเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ #Nakhonphanom_Winter_festival_2022 ตอน #สายลมแห่งความทรงจำ จังหวัดนครพนม มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2564 - 2 มกราคม 2565 รวม 10 วัน สถานที่การจัดกิจกรรมแบ่งเป็น 3 Zone

 Zone 1 บริเวณถนนสวรรค์ชายโขง-หมู่บ้านวัฒนธรรมโบราณ 8 ชนเผ่า (ท้ายเมือง)

Zone 2 บริเวณถนนคนเดิน (หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์) - จุดแลนด์มาร์คลานพญาศรีสัตตนาคราช

และ Zone 3 บริเวณลานตะวันเบิกฟ้า - ททท. สำนักงานนครพนม

โดยการจัดกิจกรรมที่อยู่ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 กิจกรรมเด่นๆ เบื้องต้นยังคงมีกิจกรรมที่ชวนให้นักท่องเที่ยวมาเยือนจังหวัดนครพนมในช่วงฤดูหนาวเช่นเคยเหมือนทุกปี เช่น อุโมงค์ไฟที่ประดับดาวแสงสีเป็นอัตลักษณ์ทอดยาวตามเส้นทางจักรยานที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ความยาวกว่า 300 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้แวะถ่ายภาพเก็บความประทับใจท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม กิจกรรมแห่ดาว/รถดาวคริสต์มาส กิจกรรม “ลีลาบาสโลบ” การโชว์ลีลาสและการแข่งขันการเต้นบาสโลบข้ามปี ในช่วงปีใหม่ กิจกรรมวันรวมชนเผ่าไทนคร ที่จะมีทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรม 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครพนมให้ได้ชม มีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าอาหารถิ่น สินค้า OTOP ให้ผู้ที่สนใจได้ลิ้มรสความอร่อยและซื้อหาเป็นของฝากของที่ระลึก นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนนครพนม ที่มีการจำลองการใช้ชีวิตของแต่ละชนเผ่ามาให้นักท่องเที่ยวได้เห็นถึงอัตลักษณ์ความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น การแต่งกาย สำเนียง ภาษา และลักษณะบ้านที่ใช้อยู่อาศัย รวมถึงมีกิจกรรมเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ และการทำบุญตักบาตรเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

 

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ
×
1 / 8
2 / 8
3 / 8
4 / 8
5 / 8
6 / 8
7 / 8
8 / 8